உங்கள் வருகைக்கு நன்றி

கோதுமை பாயசம் நீங்களும் செய்யலாம்!

வியாழன், 22 நவம்பர், 2012




சம்பா கோதுமை - அரை கிலோ
பச்சரிசி - 100 கிராம்
தேங்காய் - அரை மூடி
வெல்லம் - 300 கிராம்
திராட்சை, முந்திரி - 50 கிராம்
பாதாம்பருப்பு - 25 கிராம் 
லவங்கம் - சிறிதளவு
பால் - கால் லிட்டர்
ஏலக்காய் - 3.


கோதுமையை மிக்சியில் ஒன்றிரண்டாக உடைத்து தண்ணீரில் ஊற வையுங்கள். பச்சரிசியையும் தனியாக ஊற வையுங்கள். தேங்காயை துருவிக் கொள்ளுங்கள். பாலை சுண்டக் காய்ச்சிக் கொள்ளுங்கள். ஊறிய பச்சரிசியோடு தேங்காய்ப்பூ, ஏலக்காய் சேர்த்து மாவாக அரைத்துக் கொள்ளுங்கள். பாதாம்பருப்பை கேரட் சீவி கொண்டு சீவுங்கள். 

ஊறிய கோதுமையை தண்ணீர் ஊற்றி வேக வையுங்கள். நன்கு வெந்ததும் வெல்லம் போட்டு கிளறுங்கள். வெல்லம் கரைந்ததும், திராட்சை, முந்திரி, லவங்கத்தோடு, அரைத்து வைத்துள்ள மாவையும் கொட்டி அடிப்பிடிக்காமல் கிளறுங்கள். எல்லாம் கலந்து வாசனை பரவும் நேரத்தில் பால், பாதாம்பருப்பைப் போட்டு கொதிக்கவிட்டு இறக்குங்கள். சுவையும் சத்தும் நிறைந்த கோதுமைப் பாயசம் ரெடி!

கருத்துரையிடுக

  © Blogger template Leaving by Ourblogtemplates.com 2008

Back to TOP  

Blogger Widgets