பப்பாளியை சாதாரமாக நினைக்காதீங்க !
சனி, 2 ஜூன், 2012
* அனைவருக்கும் ஏற்ற பழம் பப்பாளி
* கலோரியும், கொழுப்பும் குறைவாக உள்ள பழம் என்பதால் பப்பாளி உடல் எடை
அதிகரிக்காமல் பார்த்துக் கொள்கிறது. 100
கிராம் பப்பாளியில் கிடைக்கும் கலோரியின்
அளவு 32 தான்.
* பப்பாளியில் உள்ள பொட்டாசியம் உப்பு போன்றவை ரத்தக்
கொதிப்பைக் குறைக்கும்.
* வயிற்றில் புழு,
பூச்சிகளால் அவதிப்படுகின்றவர்களுக்கும்
ஜீரணசக்தி கோளாறு உள்ளவர்களுக்கும் பப்பாளியில் "பாப்பைன்' எனும் பொருள்
உதவுகிறது.
* பலமான விருந்துக்குப் பிறகு பப்பாளி பழத்துண்டுகள் ஐந்தாறு
சாப்பிட்டால் போதும். உடனே ஜீரணமாகிவிடும்.
* உடலில் இறந்து போன செல்களை நீக்கவும், தோலை வளவளப்பாக
வைக்கவும் பப்பாளி சிறந்த கருவி.
* மாதவிலக்கு சம்பந்தமான கோளாறுகளை எளிதில் குணமாக்கும்.
* 100 கிராம் பப்பாளி பழத்தில் பெண்களின் ரத்தசோகையைப் போக்கும்
திறன் உள்ளது.
* பப்பாளியில் உள்ள " பெப்சின்' என்ற பொருள்
மலச்சிக்கலும், வயிற்றுக்கோளாறும் வராமல் தடுக்கிறது.
* மாம்பழத்திற்கு அடுத்த வைட்டமின் "ஏ' அதிகம் உள்ள பழம்
பப்பாளி.
* பப்பாளியை தொடர்ந்து உட்கொண்டால் பார்வைத்திறன்
அதிகரிக்கும்.
* ஒரு தேக்கரண்டி பப்பாளி விதைகளை அரைத்து அதில் பத்து துளி
எலுமிச்சம்பழ ரசத்தை விட்டு ஒருமாதம் சாப்பிட்டு வந்தால் கல்லீரல் பலம் பெறும்.
இதே காலகட்டத்தில் தினமும் ஒரு பப்பாளி பழமும் சாப்பிட்டு வர வேண்டும்.